Ăn tất niên với lẩu, cá và bánh kem hơn 20 người nhập viện vì ngộ độc

Liên quan vụ 21 người nghi bị ngộ độc thức ăn sau bữa tiệc tất niên tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh, TP HCM, trong đó có 10 người phải nhập viện cấp cứu ngày 14/1, một người bệnh cho biết, không chỉ ăn thức ăn ở nhà hàng, mọi người còn mang bánh kem ở ngoài vào ăn.

an tat nien voi lau, ca va banh kem hon 20 nguoi nhap vien vi ngo doc hinh 1
Những trường hợp nghi ngộ độc đang đã được cấp cứu tại bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Rổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM cho biết, trưa ngày 13/1, 5 gia đình gồm 23 người tổ chức tiệc tất niên cuối năm kéo dài đến chiều tối tại một nhà hàng ở phường 28, quận Bình Thạnh. Thực đơn đặt nhà hàng gồm các món: cá lăng nướng, lẩu cá lăng, rau thập cẩm kho quẹt, cá tai tượng chiên giòn, tàu hủ chiên. Ngoài ra, một người bệnh khác cho hay là trong bữa tiệc còn có bánh kem đã được mua ở ngoài đem vào.

Đến nửa đêm và sáng hôm sau (14/1), nhiều người tham gia bữa tiệc cùng bị các triệu chứng khó chịu, sốt cao, đặc biệt nhiều người có tiêu chảy, đau bụng, mệt lả, đã được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo các bệnh nhân, những người có dấu hiệu nhẹ nghĩ rằng có thể bị cảm cúm thông thường, mệt sau khi đi chơi về nên chưa đi khám.

10 người có dấu hiệu nặng hơn được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức, quận Tân Bình, hiện đang được tiếp tục theo dõi tại 4 bệnh viện gần nơi cư trú như Bệnh viện quận Tân Bình, Bệnh viện Nhân dân Gia Định…

Sau khi nhận đã được thông tin, các cơ quan chức năng đã đến nhà hàng làm việc để lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, nhà hàng này cho biết do thức ăn phục vụ cho khách đơn lẻ nên chưa còn mẫu lưu.

Chiều nay (15/1), Phòng Y tế quận Bình Thạnh sẽ làm việc với đại diện nhà hàng về vụ việc để có kết luận cụ thể./.

Infographics: Phát hiện , xử lý khi bé bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN – Khi bé bị ngộ độc thức ăn, cha mẹ cần xử lý kịp thời nếu không, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.