Bắt quả tang hàng trăm con heo bơm căng nước trước khi tiêu thụ

Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y Đồng Nai và Công an huyện Xuân Lộc bắt quả tang tại một cơ sở mua bán heo ở ấp Bình Hòa (xã Xuân Phú) đang thực hiện hành vi bơm nước vào heo để tăng thêm trọng lượng.

bat qua tang hang tram con heo bom cang nuoc truoc khi tieu thu hinh 1
Heo bị bơm nước căng nằm la liệt.

Trước đó, chiều tối ngày 10/5, lực lượng chức năng bắt quả tang ông Huỳnh Thanh Sang và ông Nguyễn Minh Tuấn đang thực hiện hành vi bơm nước vào 140 con heo có trọng lượng khoảng 100 kg/con. Đây chính là cơ sở mua bán heo do bà Lương Thị Ngọc Thủy (xã Xuân Phú) làm chủ. Trong khuôn viên của cơ sở có hai xe ô tô chuyên dùng để vận chuyển heo , và hai tem niêm phong của cơ quan thú y, nhưng đã bị tháo dỡ.

Theo khai nhận, chủ cơ sở hàng ngày thu mua heo ở khu vực, sau đó vận chuyển về cơ sở của mình rồi giao cho ông Sang , ông Tuấn bơm nước vào heo rồi trả công. Thời gian hoạt động bơm nước vào heo tại cơ sở này diễn ra thường xuyên đến từ 15h đến 17h hàng ngày. Việc bơm nước vào mỗi con heo đã được làm hai lần, đến từ 2 đến 4 lít/1 con heo.

Sau khi bơm nước, chủ cơ sở bán lại cho các thương lái buôn rồi vận chuyển đi tiêu thụ tại một số tỉnh miền Tây , một số tỉnh phía Bắc như Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Hà Nội…

Từ những sai phạm trên, đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời thu và niêm phong mẫu nước tiểu heo được bơm nước để phân tích, thực hiện căn cứ xử lý./.

Bắt quả tang một lò mổ bơm nước, tiêm thuốc an thần cho heo

VOV.VN -Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49B), Bộ Công an vừa bắt quả tang một lò mổ có hành vi bơm nước, tiêm thuốc an thần cho heo.

Bơm nước vào heo trước khi giết mổ, 2 thanh niên bị phạt 30 triệu đồng

VOV.VN -Tại thời điểm kiểm tra, hai thanh niên đã bơm nước vào 7 con heo trong số 39 con heo chuẩn bị xuất chuồng đem đi giết thịt.

Ảnh: Đặc sản “bom nước” ở trên nóc các khu tập thể cũ ở Hà Nội

VOV.VN – Trên nóc những khu tập thể vài chục tuổi ở Hà Nội, hàng nghìn bồn nước inox gắn tạm bợ được mệnh danh chính là “bom nước” đe dọa an toàn người dân.

Hơn 100 con heo bị bơm nước, tiêm thuốc an thần

Theo chủ cơ sở, bơm nước và tiêm thuốc vào heo chuẩn bị giết mổ với mục đích tăng trọng lượng thịt.