Mang họa sau khi đính 12 viên đá kim cương vào răng

Cô gái cho biết, khi gắn đá xong, hai hàm răng không thể cắn khớp lại được, chức năng nhai cũng bị ảnh hưởng bởi các viên kim cương cộm trong miệng. Bệnh nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Cantral Park TP HCM tháo các viên đá ra.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Lan, khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Vinmec cho biết đây là lần đầu tiên bà mắc một người bệnh gắn quá nhiều đá lên răng, đặc biệt đều là đá quý.

Trường hợp này, bác sĩ Lan cho rằng hai hàm bệnh nhân bị cộm gây lở môi, nguyên do ngoài việc đã gắn quá nhiều đá còn vì kỹ thuật viên ở cơ sở spa không có chuyên môn về nha khoa , đính chưa đúng vị trí.

mang hoa sau khi dinh 12 vien da kim cuong vao rang ​ hinh 1
Nữ bệnh nhân đính 12 viên đá kim cương lên răng tại một spa gây lở môi, nhai cộm. Ảnh: BSCC.

Theo bác sĩ Thúy Lan, kỹ thuật gắn đá lên răng thường do bác sĩ nha khoa làm , và sử dụng dụng cụ chuyên khoa. Đính viên đá lên răng chính là xu hướng làm đẹp thịnh hành của giới trẻ hiện nay, song thường chỉ gắn ở răng khểnh để khi cười cũng sẽ lấp lánh hoặc đính ở răng số 4.

Có nhiều cách để đính đá lên răng. Thông thường bác sĩ sử dụng viên đá nha khoa có đế chuyên biệt, tương đối phẳng , và mỏng để đính, hạn chế xói mòn khi khoan vào men răng và chưa làm cộm môi.

Viên đá kim cương thật thì không có đế, bác sĩ phải khoan một lỗ xuyên qua men răng để gắn vào. Đôi khi mũi khoan xâm phạm đến men răng gây ê buốt, đá có thể rơi theo thức ăn vào bụng. Thời gian gắn một viên đá vào rằng khoảng 15-20 phút, chi phí 600.000 đến 700.000 đồng.

“Các viên kim cương người bệnh gắn thuộc các loại quý giá nên muốn đính phải khoan sâu vào trong răng để tránh không quá cộm và không bị rơi khi ăn uống”, bác sĩ Thúy Lan cho biết.

Bác sĩ Thúy Lan khuyên, nếu thích gắn đá trên răng bạn nên tìm hiểu thật kỹ các loại đá, vật liệu cũng như màu sắc. Nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được nha sĩ tư vấn kỹ trước khi thực hiện. Không nên thực hiện ở những cơ sở spa không có giấy phép hành nghề, thiếu chuyên môn.

Nếu muốn đính đá kim cương lên răng, bạn cần kiểm tra chất lượng viên đá, nguồn gốc xuất xứ, vì viên đá kém chất lượng khi tiếp xúc với nước bọt trong miệng dễ hình thành các chất gây hại đến cơ thể./.

Minh Tú: “Tôi chỉ làm răng thôi, những thứ còn lại đều tự nhiên“

VOV.VN – “Tôi khẳng định lại một lần nữa, tôi chỉ làm răng thôi, còn tất cả những chỗ khác hoàn toàn tự nhiên”, siêu mẫu Châu Á Minh Tú cho biết.

10 cách làm răng trắng sáng tự nhiên

VOV.VN – Răng xỉn màu là vấn đề hầu như tất cả mọi người phải đối mặt. Dưới đây chính là 10 cách làm răng trắng sáng tự nhiên dễ dàng áp dụng tại nhà.