Gần 40 công nhân thủy điện nhiễm khuẩn thực phẩm phải nhập viện

Từ sáng 27/5 đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tiếp nhận gần 40 trường hợp với các chứng sốt, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

gan 40 cong nhan thuy dien nhiem khuan thuc pham phai nhap vien hinh 1
(ảnh: Báo Lào Cai).

Các trường hợp bệnh nhân nói trên đều là công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, vào tối 25/5, sau khi ăn cơm tối tại bếp ăn tập thể của công ty, một số công nhân thủy điện đã có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Sang ngày hôm sau, các công nhân tự mua thuốc về uống Tuy nhiên vẫn chưa khỏi. Đến sáng 27/5, các công nhân có biểu hiện nói ở trên lần lượt đã được đưa xuống khám, chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai, sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục đã thành lập đoàn công tác tới hiện trường điều tra lý do , xác định các công nhân bị nhiễm khuẩn thực phẩm do ăn uống chưa hợp vệ sinh dẫn đến các phản ứng rối loạn hệ tiêu hóa. Qua thời gian điều trị, hiện, sức khỏe của các công nhân đã ổn định trở lại.

Đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra cơ sở bếp ăn tập thể của nhà máy thủy điện , và phát hiện một số điều kiện không đảm bảo vệ sinh, đồng thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định./.

Ăn phải bánh giầy nhiễm khuẩn, 33 người nhập viện sau đám cưới

VOV.VN – Tối 7/9, sau khi dùng cỗ đám cưới tại một gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hàng chục người đã có biểu hiện ngộ độc phải nhập viện.