Phát hiện hơn 30 tấn gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản , thủy sản tỉnh Hậu Giang, ngày 2/6 cho biết, vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng chưa rõ nguồn gốc gồm hàng chục tấn: gạo, nếp và tấm của một cơ sở bán gạo để chờ xử lý.

phat hien hon 30 tan gao, nep, tam khong ro nguon goc hinh 1
Ngành chức năng kiểm tra, niêm phong lô hàng.

Theo đó, sau khi nhận đã được tin báo của người dân về tình trạng gạo nấu thành cơm rồi để qua đêm bị chuyển màu đến từ trắng sang tím sen, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản , và thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức Đoàn kiểm tra cơ sở bán gạo của ông Võ Văn Tuấn ở  ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của ông Tuấn có chứa 31 tấn hàng, gồm: gạo, nếp , tấm được đựng trong nhiều bao bì có kích cỡ khác nhau, đặc biệt là nhiều bao bì chứa gạo ghi dòng chữ tiếng nước ngoài , có cả bao phân hóa học đựng gạo. Tuy nhiên, ông Tuấn chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan triệu chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

phat hien hon 30 tan gao, nep, tam khong ro nguon goc hinh 2
Lô hàng gồm gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, bên ngoài địa điểm kiểm tra ông Tuấn không treo bảng hiệu kinh doanh theo quy định, không niêm yết giá bán, không có giấy phép kinh doanh.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm , niêm phong toàn bộ lô hàng để chờ xử lý. Đồng thời, lấy mẫu gạo tại kho của ông Tuấn với mẫu gạo mà người dân phản ánh về chất lượng sản phẩm để gửi cơ quan chức năng phân tích. Khi có kết quả, nếu gạo ông Tuấn bán có vi phạm về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

Cô gái ở Cà Mau bị xử phạt vì tung tin gạo giả lên facebook

Tự quay clip cho là gạo giả rồi tung lên facebook, một cô gái ở Cà Mau bị phạt 10 triệu đồng.

Kiểm tra nghi vấn gạo giả cấp cho dân ở Quảng Ngãi

VOV.VN – Mới đây, có thông tin cho rằng, một số hộ dân vùng bị thiên tai ở tỉnh Quảng Ngãi nhận gạo trợ giúp nghi “gạo giả”.