14 tấn sầu riêng nghi tẩm hóa chất “lạ” ở Đồng Nai

Số sầu riêng bị phát hiện nghi ngâm tẩm hóa chất lạ khoảng 14 tấn, đóng trong 800 thùng tại cơ sở thu mua trái cây Hùng Thuận, ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Thành Tâm 34 tuổi làm chủ.

14 tan sau rieng nghi tam hoa chat "la" o dong nai hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra các hóa chất đã được sử dụng để ngâm, tẩm sầu riêng – Ảnh: Công an cung cấp

Khi lực lượng công an , quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra cơ sở Hùng Thuận, có nhiều công nhân đang quét một hỗn hợp màu vàng vào cuống trái sầu riêng, sau đó đem nhúng vào thùng dung dịch nghi có hóa chất rồi đưa lên quạt khô, dán tem, đóng thùng.

Lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều các loại bột, dung dịch “lạ”, gần 20 chai hóa chất lạ có nhãn mác tiếng nước ngoài, một số chai chứa hóa chất không có nhãn mác, 30kg tem, thuốc kích thích sinh trưởng hiệu Lunar 150WP dùng để phun trên lá sầu riêng , nhiều dụng cụ dùng để ngâm tẩm hóa chất.

Hiện toàn bộ số tang vật đã bị tạm giữ. Công an huyện Xuân Lộc vẫn đang tiến hành lấy mẫu và lấy lời khai của những người liên quan để làm rõ vụ việc./.

Biến rác thải, hoa quả thối thành nước rửa chén

Sau nhiều năm tìm hiểu, chị Trịnh Hồng (Đà Nẵng) đã thực hiện ra nước rửa chén, lau nhà đến từ rác hữu cơ và rau củ quả. Sản phẩm được nhiều người tin dùng.