Bạn thân lảng tránh khi nhắc chuyện trả nợ

Tôi với Hải chơi thân với nhau khoảng chục năm nay. Tôi chơi với Hải chưa hề tính toán , tôi luôn nghĩ Hải cũng vậy. Tôi thực hiện kinh doanh nên có điều kiện hơn một chút, còn Hải thực hiện trong Nhà nước nên đồng lương cũng eo hẹp. Thỉnh thoảng Hải mua món gì lớn, tôi đều cho Hải vay hay hỗ trợ bạn một phần, vì tôi nghĩ đã chơi với nhau, Hải trở ngại cũng như mình, nên không hề tính toán thiệt hơn. 

ban than lang tranh khi nhac chuyen tra no hinh 1
Trong lúc tôi đang khó khăn, Hải vẫn im lặng khi vay tiền tôi đã khá lâu (ảnh minh hoạ- tamvocviet.vn)

Phương Pháp đây 2 năm, Hải nói muốn mua nhà để vợ con đỡ khổ khi 10 năm nay phải sống trong cảnh nhà thuê, Tuy nhiên 2 vợ chồng gom góp, vay mượn vẫn thiếu khoảng 1 tỷ. Tôi mừng lắm và không ngần ngại cho Hải vay số tiền thiếu đó. Mặc dù 1 tỷ đối với tôi không hề nhỏ, vì tiền vay ngân hàng để đầu tư kinh doanh tôi vẫn không trả hết. Hải cũng biết điều đó và hứa sẽ sớm bán mảnh đất bố mẹ cho ở quê để trả cho tôi sớm nhất.

Tôi cũng sẽ chẳng bao giờ nhắc đến món nợ đó nếu như chưa mắc sự cốtrong kinh  doanh khiến tôi phải vay nợ khá nhiều để khắc phục. Tôi muốn Hải trả tôi một phần số tiền vay nợ để tôi khắc phục sự cố. Hải ậm ừ nói cũng sẽ cố gắng.

Nhưng 6 tháng qua, trong lúc tôi đang khó khăn xoay sở tiền nong để trả nợ, thì Hải không hề liên lạc hay nói về số tiền đã vay của tôim mà còn có ý tránh tôi. Bình thường chúng tôi một tháng vẫn một vài lần bia bọt, Tuy nhiên từ bấy đến nay chưa gặp nhau lần nào.

Thực sự bây giờ tôi đang rất nhiều khó khăn với đống nợ thua lỗ, nhưng gọi điện đòi tiền Hải lần nữa thì tôi rất nhiều ngại, vì bạn bè tôi không muốn phải làm khó nhau. Nhưng Hải cứ im lặng như thế tôi lại cảm thấy bất an. Tôi phải làm gì bây giờ./.

(* Tên nhân vật đã được thay đổi)

Mẹ chồng vụng về chăm con dâu đẻ khiến tôi mệt mỏi

VOV.VN -Mẹ chồng nấu ăn cho người đẻ Tuy nhiên đợi cả mấy tiếng cũng không xong, lúc thì đổ cái này, vỡ cái kia…

Nợ “ngập đầu” vì vay tiền cho bạn trai đi xuất khẩu lao động

VOV.VN -Đi xuất khẩu lao động đã gần 2 năm, nhưng người yêu mới gửi trả đã được một phần nhỏ số tiền tôi vay mượn…