Con trai tuổi teen phản đối kịch liệt khi tôi muốn sinh thêm

Vợ chồng tôi hiện có một con trai duy số 1 đang học lớp 11. Khi sinh cháu, tôi bị tai biến sản khoa, tưởng chưa cứu đã được mẹ. Vì thế, khi đó vợ chồng tôi bàn nhau chỉ có mình nó là đủ để tránh nguy hiểm cho tôi. Với lại lúc ấy chúng tôi khá khó khăn, để nuôi đã được con ăn học đầy đủ cũng chật vật, nên không nghĩ đến chuyện sinh thêm con.

con trai tuoi teen phan doi kich liet khi toi muon sinh them hinh 1
 Nếu trì hoãn chuyện sinh nở, tôi sợ sau này sẽ càng trở ngại vì năm nay tôi đã ngoài 40 tuổi, lại có tiền sử sinh khó. (ảnh minh hoạ-Chăm sóc răng)

Mấy năm lại đây, thực hiện ăn khấm khá mà con trai cũng đã lớn nên tôi muốn sinh thêm để con có anh có em. Nhưng khi tôi nói ý định đó, con trai tôi như bị sốc. Nó nói nếu muốn nó yên tâm học hành thì chúng tôi cứ để mọi thứ như cũ. Còn nếu sinh thêm em, nó cũng sẽ nghỉ học. Nó chưa thể nhìn ai khi lớn từng này rồi mà bố mẹ mới sinh em bé. 

Lúc đầu tôi tưởng con sốc nên nói vậy, nhưng đến nay đã hơn 1 năm, nó vẫn chưa thay đổi ý kiến của mình. Vợ chồng tôi cũng muốn để con thoải mái tâm lý lo chuyện học hành vì đây là giai đoạn nước rút cho 12 năm đèn sách. Nhưng nếu trì hoãn chuyện sinh nở, tôi sợ sau này sẽ càng khó khăn vì năm nay tôi đã ngoài 40 tuổi, lại có tiền sử sinh khó. 

Tôi khó nghĩ quá, chưa biết thực hiện thế nào để thuyết phục con trai chấp nhận chuyện có thêm em, hay chính là tôi chiều theo ý của con?./.

Tôi có nên thú nhận với vợ sắp cưới chuyện nợ nần

VOV.VN -Tôi chưa biết phải thực hiện thế nào bây giờ, cưới em trong lúc này thì chưa thể vì gánh nặng nợ nần đang đè nặng vai tôi…

Mệt mỏi với ông chồng U70 thù dai

VOV.VN -Khi cãi nhau, chồng tôi “moi” cả những chuyện tôi nhỡ miệng hoặc có lỗi cách đây hàng chục năm, đến tôi còn không nhớ chuyện đó đã xảy ra như thế nào.